ดูความเห็น 3 รุกกี้ MotoGP หลังจบ Sepang Shakedown Test

Last updated: 4 ก.พ. 2568  |  92 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ดูความเห็น 3 รุกกี้ MotoGP หลังจบ Sepang Shakedown Test

จบไปแล้วสำหรับ Sepang Shakedown Test ที่เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย หลังจบเทสต์ 3 วัน รุกกี้ MotoGP ทั้ง 3 คนจะมีความเห็นกับการทดสอบครั้งนี้อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

ไอ โอกุระ (Trackhouse MotoGP)

"มันเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ที่ดีครับ พวกเราทำได้ดีทั้ง 3 วันเลย สำหรับตอนนี้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนเป็นเรื่องดี"

หลังจบ Sepang Shakedown Test สัปดาห์นี้นักบิดรุกกี้มีคิวทดสอบกันต่อใน Sepang Official Test 

"ผมยังใช้เวลาบนรถ MotoGP ไม่มากนัก มีหลายอย่างมากๆที่ต้องปรับปรุง ตอนนี้ผมยังไม่มีเฉพาะเจาะจงว่าต้องแก้ไขจุดไหน ผมขอดูรอบต่อรอบ เซสชั่นต่อเซสชั่น ผมพยายามพัฒนารถแข่ง พวกเราหวังว่าจะทำได้ดีที่สุดครับ"

เฟอร์มิน อัลเดแกร์ (Gresini Racing MotoGP)

"ในระหว่าง Shakedown Test ผมรู้สึกดีนะ วันแรกอาจจะยากลำบากสักหน่อย มันใช้พลังหนักมาก!"

"พวกเราทำงานได้ดี รอบต่อรอบ เราพัฒนาขึ้นเยอะมากครับ เราทำเวลาได้ดี นี่คือสิ่งสำคัญ เราไม่หยุดเลยและเราก็ทำได้ดีขึ้นแล้วครับ"

"ผมเร็วขึ้น 2 วินาที แต่มันไม่ได้เป็นเรื่องของเวลาเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เราต้องทำงานต่อไปด้วยความสงบและพัฒนารถแข่งร่วมกับนักบิดตัวท็อปด้วยสภาพร่างกายที่ดีกว่านี้"

"รถแข่งใน MotoGP นั้นขี่ยากกว่ารถแข่งใน Moto2 และการแข่งขันก็ยาวกว่าด้วย ผมต้องเตรียมร่างกายต่อไป ผมต้องพร้อมก่อนไปถึงประเทศไทย(สนามแรก)"

สมเกียรติ จันทรา (Idemitsu Honda LCR)

"ผมมีเวลาใน Shakedown Test แค่ 2 วัน วันแรกเราพยายามทำความเข้าใจการทำงานของรถแข่ง มันเป็นวันที่ดีสำหรับการลองรถคันใหม่"

"ผมพยายามทำความเข้าใจการทำงานของรถและระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มันต่างจากการเทสต์ที่บาร์เซโลนาครับ"

"วันที่ 2 เราเทสต์อย่างอื่นและทำเวลาต่อรอบได้ดีขึ้นแต่ผมยังทำได้ไม่ดีครับ เมื่อผมเช็คข้อมูลของทีมเมท(โยฮันน์ ซาร์โก)หรือทากะ ผมช้าในเซกเตอร์ 1 , 2 และ 3 แต่ผมทำเวลาได้ดีในเซกเตอร์ 4"

นักบิดรุกกี้ทั้ง 3 คนกำลังอยู่ในช่วงเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับรถแข่งคันใหม่ในคลาส MotoGP และ 5 - 7 กุมภาพันธ์นี้ พวกเขาจะเข้าร่วมการทดสอบอย่างเป็นทางการใน Sepang Official Test ที่เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ก่อนจะขยับมาเทสต์กันต่อที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 12 - 13 กุมภาพันธ์ 

MotoGP 2025 จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคมนี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ มาดูกันว่าผลงานสนามแรกของ 3 นักบิดรุกกี้จะเป็นอย่างไร ติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ 

 

อัพเดต ตารางการแข่งขัน MotoGP 2025 คลิก!

อัพเดต รายชื่อนักแข่ง MotoGP 2025 คลิก!

 

by cassieJ

 

เครดิต : www.crash.net

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้