Last updated: 6 มิ.ย. 2566 | 422 จำนวนผู้เข้าชม |
Claudio Domenicali ซีอีโอของ Ducati ปัดข่าวลือยื่นข้อเสนอให้ มาร์ก มาร์เกซ เข้าร่วมทีมในปี 2025
ฆอร์เก ลอเรนโซ อดีตเพื่อนร่วมทีมของ มาร์ก มาร์เกซ ให้ความเห็นว่า Ducati จะยื่นข้อเสนอให้มาร์เกซล่าแชมป์กับแบรนด์อิตาเลียนหลังสิ้นสุดสัญญากับฮอนด้าในปี 2024 แต่ Domenicali บอกกับ Sky ว่า "เรื่องเหล่านี้มันดีที่คนจะได้พูดถึง เช่น ที่สปอร์ตบาร์ แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องสำหรับเรา"
"เรามีกลุ่มนักแข่งที่อเมซิ่งที่เราสร้างมาด้วยตัวพวกเราเอง ฟรานเชสโก บันญาญา เป็นนักแข่งที่มีความสามารถสูงมาก เขาถูกประเมินความสามารถต่ำไปนะ ถึงเขาจะทำพลาดบ้างแต่เขาก็ยังทำได้ดีอยู่ ถ้าเขาไม่ทำพลาดเลยเราคงจะคุยกันถึงแชมป์อีกสมัยแล้ว"
"เราไม่ได้มีแค่เป็กโก้ เรายังมี อิเนีย บาสเตียนินี, ฆอร์เก มาร์ติน และนักบิดดาวรุ่งอีกหลายคน"
"มาร์เกซเป็นนักบิดที่มีพรสวรรค์พิเศษ เขาไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองกับใครทั้งนั้น แต่ดูคาติดึงความแข็งแกร่งจากวิธีที่เราทำงานร่วมกับนักแข่งของเรา"
"พวกเรามีจิตวิญญาณของความเป็นครอบครัว อย่างที่เห็นกันว่าวันนี้เราสบายดีและเราจะเป็นแบบนี้ต่อไป ผลงานของเราทำให้เราคิดอย่างมีเหตุผล"
ก่อนหน้านี้ จีจี้ ดัลลิลญา ผู้จัดการทั่วไปของ Ducati เคยให้สัมภาษณ์ว่า "ผมไม่คิดว่า มาร์ก มาร์เกซ จะตกลงเข้าร่วมทีมที่ไม่ใช่ทีมโรงงานนะ"
ถึงแม้ว่า มาร์ก มาร์เกซ จะคว้าแชมป์โลกมาแล้ว 8 สมัย มากกว่าใครในแทร็กปัจจุบันแต่ตอนนี้เขาอายุ 30 ปีแล้ว และมีสถิติบาดเจ็บมากขึ้นและต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานาน
ฤดูกาลหน้าจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายที่ มาร์ก มาร์เกซ มีสัญญาอยู่กับทีมโรงงานฮอนด้า ถ้าแบรนด์ญี่ปุ่นยังไม่มีเครื่องยนต์ที่พาเขาไปถึงแชมป์โลกก็เป็นเรื่องยากที่จะรั้งสตาร์ชาวสแปนิชไว้กับทีมต่อไป ไม่ว่าการตัดสินใจของ มาร์ก มาร์เกซ จะเป็นอย่างไรเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน
MotoGP 2023 สนามต่อไปจะไปดวลความเร็วกันที่มูเจลโล ประเทศอิตาลี 9 - 11 มิถุนายนนี้ติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่
อัพเดต ตารางการแข่งขัน MotoGP 2023 คลิก!
อัพเดต รายชื่อนักแข่ง MotoGP 2023 คลิก!
by cassieJ
เครดิต : www.crash.net